Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, đăng tải bài viết khẳng định lực lượng chiến lược của KPA có thể tấn công bất cứ thời gian nào và bất cứ địa điểm nào. Bài báo cũng đăng tải những hình ảnh về các tên lửa của Bình Nhưỡng, đồng thời cho biết tất cả các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên thành công là nhờ bệ phóng tên lửa di động tốc độ cao, nhờ đó không thể phát hiện ra nước này phóng tên lửa.

Tờ báo của Triều Tiên cũng đề cập tới những lần phóng tên lửa đạn đạo thành công Hwasong-12 và Pukguksong-2, cũng như những lần phóng thành công tên lửa hành trình.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã trở nên căng thẳng hơn trong những tháng gần đây sau một loạt vụ phóng tên lửa và thử hạt nhân do Bình Nhưỡng tiến hành. Tất cả những vụ phóng này đều vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. 

Lần phóng tên lửa gần đây nhất của Triều Tiên là vào ngày 8.6. Triều Tiên đã phóng một tên lửa chống hạm tầm ngắn, bay khoảng 200km trước khi rơi xuống vùng biển Nhật Bản.