Đoạn video giả tưởng dài 2 phút 14 giây đăng trên trang Uriminzokkiri có tựa đề “Cẩn thận lắng nghe cảnh báo của chúng tôi”.

Video này mô tả một máy bay chiến đấu của Mỹ bị một tên lửa đất đối không của Triều Tiên bắn rơi sau khi chiếc máy bay vào đúng tầm ngắm radar của Bình Nhưỡng. Máy bay sau đó bốc cháy và lá cờ Mỹ cũng bị bao phủ trong lửa.

 

Đoạn video có phụ đề cho hay, việc phá hủy một máy bay của không lực Mỹ dễ dàng hơn là bắn một con ruồi trên tường. Phụ đề cũng có đoạn, màu nước xanh của Thái Bình Dương sẽ chuyển màu đỏ bằng “máu bẩn thỉu” của Mỹ và các đồng minh của họ nếu họ không cẩn thận lắng nghe cảnh báo của chúng tôi.

Video này đưa ra trong lúc Mỹ và Triều Tiên có những bất đồng trong những ngày gần đây. Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Russel nói rằng, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ phải đối mặt với cái chết nếu ông ta cố gắng sử dụng vũ khí hạt nhân, trong khi Bình Nhưỡng đáp trả rằng Mỹ sẽ phải “trả giá đắt” vì làm tổn thương phẩm giá của nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên.