Thông tin trên được đưa ra theo số liệu đánh giá được cập nhật của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc về sức mạnh quân sự của Triều Tiên. Theo đó, tổng quân số các lực lượng vũ trang Triều Tiên tính đến cuối năm 2013 là 1,19 triệu người.

Một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết: “Dường như không có sự thay đổi nào đối với quy mô tổng thể trong quân đội Triều Tiên. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng đã luân chuyển một số đơn vị hàng không trong lục quân sang phục vụ trong lực lượng không quân", theo Yonhap.

Số liệu được công bố nêu trên còn cho biết quân đội Triều Tiên cũng gia tăng số lượng máy bay thêm 230 chiếc, lên tới 1.580 chiếc, trong khi đó hải quân Bình Nhưỡng đang sở hữu 810 tàu, phần lớn là những tàu nhỏ và cũ kỹ, theo Yonhap.
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng cho biết thêm rằng Triều Tiên hiện có hơn 1.000 tên lửa đạn đạo.

Trong một diễn biến khác, ngày 8.12, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên xác nhận lãnh đạo Kim Jong-un đã thay thế chỉ huy lực lượng không quân của quân đội Triều Tiên. Theo đó, Ông Choe Yong-ho là người lãnh đạo mới của lực lượng này thay cho người tiền nhiệm Ri Pyong-chol.