Tàu này thuộc sở hữu của Ai Cập, được Triều Tiên thuê 6 tháng; nhưng tàu vi phạm pháp luật Triều Tiên về đăng kiểm, nên Triều Tiên không có trách nhiệm nào liên quan đến con tàu.

* Ngày 13.3, phát biểu tại cuộc họp báo sau phiên bế mạc kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XII, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường cho biết, Trung Quốc có thể thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế khoảng 7,5% trong năm nay. Tuy nhiên, Trung Quốc không theo đuổi tốc độ tăng trưởng một cách phiến diện, mà ưu tiên cho tăng trưởng bền vững và dài hạn.

* Sở Cứu hỏa New York (Mỹ) xác nhận đã có ít nhất 6 người chết và hơn 60 người bị thương trong vụ nổ gây sập chung cư hôm 12.3. Thị trưởng New York Bill de Blasio gọi vụ việc là "một thảm kịch dạng tồi tệ nhất". Nguyên nhân vụ nổ do đường ống gas bị vỡ, sau khi bị đường ống cấp nước sập đè lên.
* Thẩm phán Mỹ Shira Scheindlin bác bỏ cáo buộc về gian lận thị thực và bóc lột sức lao động người giúp việc, chống lại nguyên Phó Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại New York - bà Devyani Khobragade. Thẩm phán bác cáo trạng dựa vào căn cứ bà Khobragade được trao quyền miễn trừ ngoại giao, vì thuộc phái đoàn của Ấn Độ tại Liên Hợp Quốc hôm 8.1.
* Tổng thống Mỹ Barack Obama cam kết sẽ điều tra những cáo buộc của Chủ tịch Ủy ban Tình báo thượng viện Diane Feinstein rằng, Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ theo dõi các máy tính của thượng viện - một hành động vi phạm luật pháp Mỹ.
* Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) triệu Đại sứ Iraq phản đối cáo buộc của thủ tướng nước này nói rằng, đồng minh của UAE là Saudi Arabia đang tài trợ khủng bố.