Tên lửa được bắn đi từ thành phố bờ biển Sinpo, nơi các hình ảnh vệ tinh cho thấy có một căn cứ tàu ngầm - các quan chức tại Bộ Tổng tham mưu Hàn Quốc nói với Reuters.

Đường bay của tên lửa đã đạt tới Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Nhật Bản - hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết. 

Khoảng cách bay của tên lửa cho thấy những nỗ lực phát triển hệ thống tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm của Triều Tiên đã tiến bộ - một quan chức quân sự Hàn Quốc phát biểu. 

Vụ phóng xảy ra 2 ngày sau khi Hàn Quốc và Mỹ bắt đầu cuộc tập trận hàng năm ở Hàn Quốc. Triều Tiên cho đây là hành động chuẩn bị xâm lược và đã đe dọa trả đũa. 

Reuters dẫn lời ông Jeffrey Lewis thuộc Viện nghiên cứu quốc tế Middlebury ở California nhận xét rằng vụ phóng "tương đối thành công". "Chúng ta không biết tầm bay đầy đủ, nhưng 500km hoặc là tầm bay đầy đủ hoặc là tầm bay trên một quỹ đạo cong. Theo cách nào thì tên lửa đó cũng đã thành công" - ông nói. 

Bộ chỉ huy chiến lược Mỹ cho biết, họ đã theo dõi tên lửa này, khẳng định nó đã bay chừng 500km và cho rằng đó là một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm KN-11.