Phát biểu tại Đại hội đảng Lao động, ông Kim khẳng định sẽ không viện đến sử dụng vũ khí hạt nhân trừ phi chủ quyền đất nước bị thách thức.

"Bình Nhưỡng sẽ cải thiện và bình thường hóa quan hệ với những nước nào tôn trọng chủ quyền của Triều Tiên và thân thiện với Triều Tiên, mặc dù họ đã từng thù địch trong quá khứ" - hãng thông tấn KCNA đưa tin ông Kim nói.

"Là một quốc gia vũ khí hạt nhân có trách nhiệm, nước Cộng hòa của chúng ta sẽ  không sử dụng vũ khí hạt nhân chừng nào chủ quyền đất nước bị đe dọa bằng vũ khí hạt nhân bởi các lực lượng thù địch hung hăng".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên chỉ ra rằng nước này có thể từ bỏ những phát biểu khơi gợi chiến tranh trong khi tuân thủ các nghĩa vụ về không phổ biến và tiến tới phi hạt nhân hóa toàn cầu. 

Phát biểu hôm qua, ông Kim cũng nói những lời tương tự. Ông còn kêu gọi cải thiện quan hệ với Hàn Quốc  bằng cách xóa bỏ những hiểu lầm và bất tín. Ông nói rằng Triều Tiên sẽ tiếp tục xây dựng và phát triển vệ tinh, mà Mỹ và Hàn Quốc cho đó là sự che đậy cho việc phát triển tên lửa tầm xa.

Ngoài ra, tại đại hội, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã đưa ra chiến lược phát triển kinh tế 5 năm, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết phải cải thiện đời sống nhân dân và giải quyết tình trạng thiếu điện.