Triều Tiên không công bố số lượng du khách, nhưng theo các công ty du lịch, mỗi năm có khoảng 6.000 khách phương Tây tới thăm đất nước này. Bên cạnh đó, đại đa số du khách khác đến từ Trung Quốc.

"Chúng tôi sẽ bay vòng quanh khách sạn 105 tầng Ryugyong, bay thấp để ngắm sông Taedong, bay qua tháp Juche, ngắm sân vận động May Day lớn nhất thế giới" - Rowan Beard, nhân viên Young Pioneer Tours ở Trung Quốc cho biết. Hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo phối hợp với hãng này cung cấp các tour du lịch trực thăng.

Theo đó, du khách sẽ được ngồi trên chiếc trực thăng vận tải quân sự Mil Mi-17 cũ kỹ có từ thời Liên Xô, nổi tiếng với những cửa sổ nhỏ. Các công ty du lịch phương Tây đang chào mời thêm lựa chọn ngắm cảnh này với mức giá 195 USD trong chuyến thăm Triều Tiên.

Mi-17 được quân đội Triều Tiên sử dụng, song trước đây đã được cho thuê phục vụ khách du lịch bay từ Bình Nhưỡng tới các tỉnh thành khác.

Hãng hàng không Air Koryo cũng cung cấp các chuyến bay ngắm cảnh thủ đô trên chiếc máy bay cánh quạt Antonov 24 của Liên Xô những năm 1950. 

Tour du lịch trực thăng cũng sẽ cho du khách trải nghiệm cảnh đẹp của những nông trại trồng rau và bức tượng đài vinh danh Đảng Lao động cầm quyền - Simon Cockerell của Koryo Tours tại Bắc Kinh cho hay.

"Kế hoạch sử dụng trực thăng của Air Koryo và máy bay nhỏ đã được thai nghén từ lâu" - Cockerell nói và cho biết thêm công ty đang xin phép để kéo dài dự án này một vài năm.

Trong chuyến bay kéo dài từ 30-40 phút, du khách được phép chụp ảnh.

Kể từ khi lên nắm quyền vào năm 2012, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã cố gắng thu hút thêm nhiều khách du lịch tới Triều Tiên. Ông cũng đã cho xây hàng loạt đường băng nhỏ, đủ dài để cất, hạ cánh máy bay riêng ở cạnh dinh thự của mình.

Video: Ngắm toà nhà cao nhất Triều Tiên - khách sạn Ryugyong