Chuyên gia về Triều Tiên tại Đại học quốc gia Seoul, ông Chang Yong-seok cho biết, những bức ảnh này có thể là một nỗ lực cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong-un là một người thân thiện, còn Triều Tiên là một quốc gia bình thường.

Trước đây, những bức ảnh chụp lãnh đạo Triều Tiên thường có dấu hiệu chỉnh sửa, mặc dù các quan chức thường xuyên phủ nhận điều này.

 Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong bức ảnh gốc của AP, rõ nét đến từng chi tiết nhỏ nhất trên khuôn mặt.
Tuy nhiên, trong bức ảnh nguyên gốc mới, có thể thấy rõ từng lỗ chân lông trên da mặt ông Kim Jong-un và một số sợi tóc bạc.

Nhà phân tích Cho Han-bum của Viện Thống nhất Hàn Quốc nhận xét, Triều Tiên muốn miêu tả ông Kim Jong-un là một nhà lãnh đạo "khiêm tốn nhưng tự tin".

 Các quan chức cấp cao Triều Tiên, tất cả đều mặc complet hoặc quân phục, đeo huy hiệu in chân dung Kim Nhật Thành và Kim Jong-il.
Trong số những bức ảnh này có cựu Tổng tham mưu trưởng Quân đội Triều Tiên Ri Yong-gil, người bị tình báo Hàn Quốc cho là đã bị xử tử. Tuy nhiên thông tin này là sai. Ông Ri Yong-gil vừa được bổ nhiệm vào vị trí quyền lực trong Đảng Lao động Triều Tiên sau kỳ đại hội vừa kết thúc.

 Trong số các bức ảnh mới đăng tải, chỉ có nhà lãnh đạo Kim Jong-un cười tươi, các quan chức còn lại giữ khuôn mặt nghiêm nghị.