Ngày 10.6, hãng tin Yonhap Hàn Quốc dẫn nội dung bài xã luận của tờ báo Triều Tiên Rodong Sinmun cho biết: “Hàng loạt các cuộc thử nghiệm vũ khí chiến lược gần đây cho thấy chúng ta không còn quá xa một cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa”.

“Thành công lớn của việc thử nghiệm tên lửa đạn đạo liên lục địa là điều chắc chắn chúng ta sẽ đạt được. Sự kiện này sẽ đánh dấu bước ngoặt lịch sử của sự thất bại trong chính sách thù địch của Mỹ đối với chúng ta. Về mặt lịch sử, Mỹ chưa bao giờ dám gây chiến với một quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân hay tên lửa đạn đạo liên lục địa”, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên khẳng định.

Bài xã luận cũng cảnh báo rằng Triều Tiên đang có công nghệ để tấn công tới lãnh thổ Mỹ bằng một tên lửa mang đầu đạn hạt nhân.

Lời lẽ xác nhận trong bài xã luận cũng chỉ ra rằng Triều Tiên đã tiếp tục phát triển công nghệ tên lửa kể từ thời điểm lãnh đạo Kim Jong Un phát biểu trong cuộc họp thường kỳ vào ngày 1.1 rằng nước này đang trong giai đoạn cuối phát triển công nghệ ICBM.

Ngày 8.6, Triều Tiên đã bắn một loạt tên lửa chống hạm tầm ngắn từ bờ biển phía đông nước này. Tên lửa đã bay xa khoảng 200km. Đây là lần thử tên lửa thứ 5 của Triều Tiên kể từ khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In lên nhậm chức ngày 10.5. Bình Nhưỡng gần đây liên tục tiến hành phóng thử các loại tên lửa khác nhau, trong đó có tên lửa đạn đạo tầm trung và một tên lửa đất đối không.