Tờ Rodong Sinum của Triều Tiên viết: "Chúng ta đang nóng lòng quan sát mọi hành động của kẻ thù bằng tầm nhìn hạt nhân của chúng ta, tập trung vào các căn cứ xâm lược của Mỹ không chỉ ở Triều Tiên và hoạt động ở Thái Bình Dương, mà cả ở lục địa Mỹ".

Về phía Mỹ, các quan chức nước này mặc dù nói rằng, mọi lựa chọn đang để ngỏ, và việc Mỹ tấn công Syria tuần trước là để cảnh báo Triều Tiên, vẫn nhấn mạnh rằng, việc trừng phạt mạnh hơn là khả năng nhiều nhất để Mỹ ép Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân.

Tổng thống Trump, sau khi thúc giục Trung Quốc làm nhiều hơn để kiềm chế Triều Tiên, nói rằng Triều Tiên "đang tìm kiếm rắc rối" và Mỹ sẽ "giải quyết vấn đề" dù có hay không có sự giúp đỡ của Bắc Kinh.

Trả lời phỏng vấn của Fox, ông Trump nói: "Chúng tôi đang thấy cả một hạm đội. Rất mạnh mẽ. Chúng ta có tàu ngầm. Rất mạnh mẽ. Mạnh hơn nhiều so với tàu sân bay".

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis nói rằng, việc triển khai nhóm tàu Carl Vinson tới gần bán đảo Triều Tiên không vì sự kiện cụ thể nào, mà vấn đề là Mỹ thấy cần có tàu lúc này.