Theo một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, tên lửa bay khoảng 30km. Quân đội Hàn Quốc vẫn đang xác định xem liệu vụ phóng có thất bại vì lý do cụ thể nào hay không.

Hãng tin Yonhap trích nguồn tin chính phủ nói tên lửa "bay vài phút".

Còn Bộ Tư lệnh chiến lược Mỹ cho biết, họ phát hiện và theo dõi một vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm của Triều Tiên, song tên lửa không đe dọa Bắc Mỹ. Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng vụ phóng sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo là vi phạm nhiều nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ".

Hãng tin KCNA của Triều Tiên sáng nay gọi vụ thử là "thành công vĩ đại", "khẳng định sự đáng tin cậy của hệ thống phóng dưới nước kiểu Triều Tiên và đáp ứng các tiêu chuẩn để tiến hành một vụ tấn công dưới nước".

Pháp hôm qua đã kêu gọi EU đơn phương thông qua các biện pháp trừng phạt bổ sung với Triều Tiên nếu vụ phóng được khẳng định là có thật.

Quân đội Hàn Quốc đang đặt trong tình trạng cảnh giác cao với khả năng Triều Tiên có thể tiến hành vụ thử hạt nhân thứ năm vào bất kỳ lúc nào, thách thức lệnh trừng phạt của LHQ. Các hình ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên có thể đã tiếp tục việc đào các đường hầm tại cơ sở thử hạt nhân chính của nước này, tương tự như những gì quan sát được trước vụ thử hạt nhân hồi tháng Giêng năm nay.

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Su Yong nói với AP ở New York hôm qua rằng Triều Tiên sẵn sàng ngừng các vụ thử hạt nhân nếu Mỹ ngừng các cuộc tập trận hàng năm với Hàn Quốc.