Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh không có người thân nào đến cung cấp mẫu ADN để xác định xem thi thể người đàn ông có tên trên hộ chiếu là Kim Chol có đúng là Kim Jong-nam hay không.

Các nhà điều tra đã nghiên cứu hình xăm trên thi thể với những hồ sơ của ông Kim Jong-nam và đi đến kết luận nói trên - theo tờ New Straits Times.

Ông Kim Jong-nam có một hình xăm ở bụng và một hình xăm ở bắp tay trái. Hình xăm ở bắp tay được cho là khớp với hình xăm trên thi thể của nạn nhân mang hộ chiếu Kim Chol.

Nhóm điều tra của New Straits Times cho biết, trong năm 2013, Kim Jong-nam đã gửi cho phóng viên Nhật Bản Mizumi Fujita, người được cho là quen biết Kim Jong-nam hơn chục năm nay, bức ảnh chụp cùng bạn bè tại Singapore.

Khi xảy ra vụ việc tại sân bay Kuala Lumpur, đài truyền hình FNN của Nhật Bản phát đi bản tin và bức ảnh người đàn ông được cho là Kim Jong-nam nằm bất tỉnh, nhưng đáng chú ý là người này không có hình xăm nào.

Theo tờ New Straits Times, hình xăm cùng với những phương pháp nhận dạng quan trọng khác có thể đặt dấu chấm hết cho những tranh cãi về việc người đàn ông bị sát hại ở sân bay Kuala Lumpur hôm 13.2 có thực sự là Kim Jong-nam hay không.

Tuy nhiên, Chánh thanh tra Khalid Abu Bakar được tờ The Star dẫn lời cho biết, cảnh sát sẽ không cân nhắc những phương pháp như dùng hình xăm để xác định danh tính thi thể. "Chúng tôi sẽ không dùng các bức ảnh để nhận dạng thi thể. Việc so sánh mẫu ADN sẽ mang tính kết luận hơn" - ông Khalid nói.