Cụm từ ““Hacked by Cyber Caliphate” (tạm dịch: Đã bị Cyber Caliphate xâm nhập) xuất hiện trên trang chủ của hãng hàng không này cùng với hình ảnh một con thằn lằn ăn mặc bảnh bao đội một chiếc mũ.

Toàn bộ màn hình trang web của MAS chuyển sang màu đen, thay vào đó là bức hình con thằn lằn – đây cũng là biểu tượng của nhóm tin tặc đã tấn công Sony PlayStation và X-Box hồi tháng trước.

"Hacked by LIZARD-SQUAD – OFFICIAL CYBER CALIPHATE" (tạm dịch: Đã bị LIZARD-SQUAD xâm nhập – thuộc CYBER CALIPHATE) xuất hiện phía dưới biểu tượng con thằn lằn, trong khi các tab trình duyệt internet xuất hiện một dòng chữ với nội dung đùa cợt ác ý: “404 – Plane Not Found” (nghĩa là: 404 – không tìm thấy máy bay). Dòng chữ này vừa để chỉ mã lỗi internet, đồng thời ám chỉ chuyến bay mất tích MH370 với 239 người trên máy bay.

Trong khoảng thời gian ngắn trước khi màn hình chuyển sang màu đen, trang chủ của Malaysia Airlines hiển thị hình ảnh của 1 chiếc Airbus 380. Nhan đề của trang là “IS sẽ thắng”.

MAS sau đó nhanh chóng giành lại quyền kiểm soát trang web của mình, xóa bỏ hình ảnh chiếc Airbus 380. Tuy nhiên, khoảng 1 giờ sau, quyền kiểm soát lại thuộc về nhóm tin tặc tự xưng của IS.

Những kẻ tấn công trang web trước đó viết lời đe dọa trên Twitter rằng chúng âm mưu thực hiện điều gì đó “đặc biệt”.
MAS chưa đưa ra thông báo đầy đủ nhưng thừa nhận gặp khó khăn và thay đổi URL để người dùng đặt vé và làm thủ tục lên máy bay.

Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao MAS trở thành mục tiêu của vụ tấn công mạng này. Tuy nhiên, số người Malaysia gia nhập tổ chức khủng bố IS có thể thấy gia tăng rõ nét. Nhà chức trách Malaysia cho hay, 120 người bị bắt vì tình nghi chứa chấp những người ủng hộ IS hồi tuần trước. Trong đó có những người bị cáo buộc đến Syria để tham chiến.