Truyền hình Nga phát sóng một đoạn video trong đó một người đàn ông đang viết hai dòng chữ "Vì người dân của chúng ta", "Vì Paris",  bằng một chiếc bút đen lên bom, trước khi một chiến đấu cơ chuẩn bị cất cánh từ căn cứ không quân Nga ở Syria.

"Vì người dân của chúng ta! Vì Paris! Phi công và kỹ thuật viên căn cứ không quân gửi thông điệp bằng bưu phẩm đến những kẻ khủng bố" - Bộ Quốc phòng Nga viết trên tài khoản Twitter chính thức của mình.

"Các lực lượng vũ trang đang tiến hành một chiến dịch trên không để trả thù" - Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố khác, nói rằng quân đội Nga đã bắt đầu phối hợp hoạt động với Pháp.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cam kết săn lùng và trừng phạt những kẻ đứng sau vụ đánh bom làm nổ tung máy bay trên bầu trời Sinai, Ai Cập, khiến 224 người thiệt mạng, trong đó hầu hết là du khách Nga.

Sau cuộc tàn sát ở Paris làm 130 người chết, Tổng thống Putin và Hollande đã nhất trí hợp tác chặt chẽ và phối hợp trong các chiến dịch ở Syria. Hai nhà lãnh đạo sẽ gặp nhau tại Điện Kremlin vào tuần tới.

Những hình ảnh chưa được xác minh trên mạng cho thấy tên lửa Mỹ dội xuống các mục tiêu Syria cũng được viết dòng chữ: "Tình yêu từ Paris".

Video: Bom "Vì Paris"