Ông Hugo Chavez xác nhận có khối u ác tính trong cơ thể.

Sau khi rời Venezuela 3 tuần trước đây, những lời đồn đại về tình hình sức khỏe của ông Chavez đang "nguy kịch" tới tấp xuất hiện. Để chấm dứt những tin đồn, ông Hugo Chavez cuối cùng đã lên trên truyền hình và có bài phát biểu chính thức.

Ông Hugo Chavez cho biết, ông trải qua ca phẫu thuật áp xe khung chậu hôm 10.6 đúng như những gì mà các quan chức Venezuela thông báo ngay sau đó. Tuy nhiên, trong quá trình hồi phục, các xét nghiệm "xác nhận có một khối u ung thư" trong cơ thể. Vì thế, ông phải tiếp tục tiến hành thêm một ca phẫu thuật nữa. Theo lời tổng thống, tiến trình hút khối u lần này "hoàn toàn thành công".

Tổng thống Chavez cho hay, ông đã quyết tâm chiến đấu để vượt qua bệnh tật và hiện đang dần bình phục.

Nhìn ông Chavez có vẻ gầy hơn so với lần phát biểu gần đây nhất trước toàn thể quốc gia. Ông cũng thừa nhận rằng, tình trạng sức khỏe của mình trầm trọng hơn những gì ông suy đoán ban đầu.

Kết thúc bài phát biểu, ông Chavez vẫn không nói sẽ ở lại Cuba để điều trị trong bao lâu. Tuy nhiên, nhiều người hy vọng ông sẽ sớm trở về để kịp tham gia lễ kỷ niệm 200 năm ngày Venezuela độc lập: Ngày 5.7.

Thanh Thanh Lan (Theo BBC)