Tổng thống Venezuela Hugo Chavez.

Trước đó, hôm 25.9, Tổng thống Chavez tìm cách thông báo với người dân Venezuela rằng ông vẫn khỏe mạnh và việc điều trị hóa trị liệu chống ung thư không gây cho ông bất cứ tác dụng phụ nào. Ông Chavez vừa quay về Venezuela sau đợt hóa trị thứ 4 và cũng là cuối cùng tại Cuba.

Tổng thống Chavez, 57 tuổi đã tiến hành cắt bỏ khối u ung thư hôm 20.6 tại Havana. Theo các quan chức, khối u đã được gỡ bỏ từ "vùng xương chậu" nhưng không thấy dấu hiệu tiến triển của căn bệnh.

Sau khi trở lại Caracas và đưa ra một tuyên bố ngắn gọn hôm 23.9, ông Chavez đã tránh giới truyền thông kể cả việc gửi tin nhắn trên Twitter.

Một số bức ảnh được báo giới Cuba ghi lại cho thấy ông Chavez với chiếc đầu trọc đang chia tay nhà lãnh đạo Cuba Raul Castro sau khi kết thúc đợt  điều trị mới nhất.

Sự im lặng của ông Chavez liên quan tới vấn đề sức khỏe lại được dư luận khơi lên một lần nữa sau khi có thông tin về kế hoạch gặp gỡ giữa Tổng thống Chavez và Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad vào cuối tuần này ở Caracas sẽ bị hoãn lại vô thời hạn.

M.H (Theo AFP)