Tổng thống Venezuela Hugo Chavez đang chữa trị tại Cuba.

Chính quyền ông Hugo Chavez thông báo, tổng thống bị phẫu thuật áp xe xương chậu khẩn cấp hôm 10.6 và tình hình mặc dù là "nguy kịch" nhưng hiện đang dần được phục hồi. Anh trai của ông Chavez nói với báo chí Venezuela rằng, Chavez có thể trở về Caracas trong hai tuần tới.

Tuy nhiên, chính quyền nước này từ chối cung cấp chi tiết về tình hình hiện tại của ông Chavez. Trong khi đó, tại Venezuela, các nhà luật pháp thuộc phe đối lập đang gây sức ép và cho rằng, việc ông Chavez điều hành đất nước từ nước ngoài là một điều không hợp pháp.

Tờ El Nuevo Herald - một tờ báo bằng tiếng Tây Ban Nha - dẫn lời các nguồn tin tình báo Mỹ cho hay, họ từ chối bình luận những lời đồn đại về việc ông Hugo Chavez đang ở Cuba điều trị căn bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

Trong khi đó, một nguồn tin khác lại nói rằng ông Chavez "đang trong tình trạng nguy kịch, nhưng không ở bên bờ cái chết. Mặc dù vậy, tình hình sức khỏe của ông Chavez là cấp bách thật và phức tạp".

Dù sao, cả hai nguồn tin này đều cho biết con gái của ông Chavez, Rosines và mẹ của ông Chavez bà Marisabel Rodriguez vừa đi nhanh ra khỏi Cuba trong một chiếc máy bay của không lực nước này. "Họ đưa Marisabel và Rosines đi khẩn cấp. Cách đây khoảng 72 tiếng", nguồn tin nói.

Các quan chức ở Caracas tin rằng, ông Hugo Chavez, 56 tuổi đang bình phục tốt và vẫn tiếp tục gửi các chỉ thị về nước để điều hành Venezuela từ Cuba.

Bảo Ngọc (Theo AFP)