Chủ tịch Cuba Fidel Castro thăm Tổng thống Venezuela Hugo Chavez tại Bệnh viện Havana, Cuba hôm 17.6.

Cũng trên mạng Twitter, ông Chavez còn viết những cảm xúc vui vẻ nhân dịp người thân đến thăm tại bệnh viện. Cùng ngày, anh trai của ông Chavez là Adan Chavez - hiện là thống đốc bang - khẳng định trên truyền hình địa phương rằng tình trạng sức khoẻ của ông Chavez đang bình phục nhanh chóng. Theo ông Adan, dự kiến ông Chavez sẽ rời Cuba trong vòng 10 - 12 ngày tới. Trong khi đó, Chính phủ Venezuela cũng tuyên bố ông Chavez đang phục hồi tích cực sau khi được phẫu thuật trị áp xe khung xương chậu, tuy nhiên không đưa ra những chi tiết cụ thể.
Ngày 25.6, tờ El Nuevo Herald dẫn các nguồn tin tình báo Mỹ cho biết, ông Chavez đang ở trong tình trạng “nguy kịch” nhưng đã bắt đầu ổn định tại Cuba, sau khi trải qua ca phẫu thuật cấp cứu. Tờ này còn nói rõ vợ ông là Marisabel Rodriguez và con gái Rosines được máy bay quân đội chở gấp tới Cuba.

Ông Chavez vốn bị đồn rằng đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Ngày 10.6, ông Chavez nhập viện tại Havana, Cuba và bặt vô âm tín trong suốt 2 tuần sau đó. Đến ngày 24.6, ông Chavez mới xuất hiện trên trang mạng Twitter của mình, nhưng không hề đả động gì tới thời gian điều trị tại Cuba. Dù ở Cuba, song ông Chavez vẫn tiếp tục điều hành chính phủ từ xa. Tuy nhiên, các nhà lập pháp của phe đối lập kịch liệt phản đối điều này vì cho rằng việc tổng thống điều hành chính phủ từ nước ngoài là trái với hiến pháp.

U.M (Theo AP)