“Chúng ta phải ngừng bắn trong tuần này. Mỗi ngày, khi người dân đang chết dần, mỗi ngày Ukraina phải trả giá đắt như vậy với tôi là không thể chấp nhận. Đó là lý do tại sao trước hết chúng ta phải tái thiết hoạt động ở biên giới nhà nước để đảm bảo an ninh cho mỗi công dân Ukraina, những người sống ở Donbass, bất kể quan điểm chính trị của họ là gì”, dịch vụ báo chí của người đứng đầu nhà nước Ukraina trích lời ông Poroshenko phát biểu tại cuộc họp đầu tiên của nhóm liên lạc về thực thi kế hoạch hòa bình ở khu vực đông nam đất nước.

Ông Poroshenko nhấn mạnh, các bên phải hành động thực thi các thỏa thuận đạt được tại cuộc gặp với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Tổng thống Pháp Francois Hollande và Tổng thống Nga V.Putin tại Normandy.

Cuộc họp của nhóm liên lạc này cũng có sự tham gia của Đại sứ Ukraina tại Berlin- Pavel Klimkin, đại diện đặc biệt của Tổng thư ký OSCE- Heidi Tagliavini và Đại sứ Nga tại Kiev- Mikhail Zurabov. Tổng thống Poroshenko cho rằng, nhóm liên lạc phải gặp nhau mỗi ngày để phối hợp hành động hơn nữa nhằm thực hiện kế hoạch thiết lập hòa bình.