"Tổng thống Obama đã chơi xấu đến thế nào khi nghe trộm điện thoại của tôi trong quá trình bầu cử rất thiêng liêng. Đây là một bê bối kiểu Nixon với vụ Watergate. Một kẻ xấu chơi" - ông Trump viết trong hàng loạt tin Twitter sáng 4.3.

"Tôi cá rằng một luật sư giỏi có thể có chứng cớ về việc Tổng thống Obama đã nghe trộm điện thoại của tôi hồi tháng 10, ngay trước bầu cử".

Reuters cho biết, văn phòng ông Obama chưa bình luận gì về cáo buộc này. Nhà Trắng cũng chưa lên tiếng.

Cựu cố vấn của ông Obama Ben Rhodes đã mạnh mẽ phủ nhận cáo buộc của ông Trump.

"Không Tổng thống nào có thể ra lệnh nghe trộm. Những hạn chế đó đã được đặt ra để bảo vệ công dân khỏi những người như ông" - Reuters dẫn lời Rhodes đáp lại trên Twitter.

Trả lời lại việc ông Trump nói luật sư giỏi có thể đưa ra chứng cớ, Rhodes viết: "Không. Họ không thể. Chỉ có kẻ dối trá mới làm được vậy".

Người phát ngôn của ông Trump nói rằng tổng thống "đang có các cuộc họp, điện đàm và chơi golf" tại sân golf của ông ở WestPalm Beach.

Trong một Tweet, ông Trump cho rằng việc nghe trộm diễn ra ở văn phòng của ông ở Tháp Trump và tòa nhà căn hộ ở New York, song họ "không tìm thấy gì".

Thủ lĩnh Dân chủ ở Hạ viện Nancy Pelosi đã chế nhạo những phát biểu của ông Trump. "Một cuộc điều tra do một ủy ban độc lập thực hiện sẽ là câu trả lời duy nhất" - bà viết.

 

Tin bài xem thêm