"Ivanka đã bị đối xử bất công bởi Nordstrom. Con gái là một người tuyệt vời, luôn thúc đẩy tôi làm những điều đúng đắn. Thật tồi tệ!" - ông viết.

Theo BBC, từ đầu tháng Hai này, Nordstrom đã trở thành nhà bán lẻ thứ năm từ chối phân phối dòng quần áo của Ivanka Trump với lý do bán chậm.

Việc từ chối được đưa ra giữa một cuộc tẩy chay tất cả sản phẩm của Ivanka Trump mà các nhà hoạt động gọi là "Hãy tóm chặt ví của bạn", với ý chỉ trích bình luận của ông Donald Trump năm 2005 về cơ thể phụ nữ.

Ông Trump đã bị chỉ trích vì bênh con gái.

Người phát ngôn của nghị sĩ Dân chủ Bob Casey nói rằng, ông Casey "cảm thấy phi đạo đức và không thích hợp khi tổng thống chỉ trích một công ty tư nhân vì từ chối làm giàu cho gia đình ông ta".

Còn Norm Eisen, chuyên gia về đạo đức của Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Barack Obama, nói rằng, bình luận của ông Trump là xúc phạm và khuyên Nordstrom kiện ông Trump theo Luật Cạnh tranh không công bằng của bang California.

Nhà Trắng đã bác bỏ tranh cãi này. Người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer nói rằng, quyết định của Nordstrom mang tính chính trị, và tổng thống đơn giản là phản ứng lại "cuộc tấn công" nhằm vào con gái ông.

"Đây là một cuộc tấn công trực tiếp vào các chính sách của ông ấy và tên tuổi của con gái ông, vì thế rõ ràng là tổng thống đang nỗ lực chống lại việc con gái ông bị làm hại, bởi họ có vấn đề với các chính sách của ông ấy" - Sean Spicer nói.

Nordstrom, trong tuyên bố về quyết định từ chối nhãn hàng của Ivanka, viết: "Doanh số của nhãn hàng này đã giảm dần xuống mức mà nó không còn có ý nghĩa kinh doanh tốt để chúng tôi có thể tiếp tục với dòng sản phẩm này hiện nay". Công ty cho biết, Ivanka Trump đã được thông tin riêng về quyết định của họ từ đầu tháng Giêng.

Đầu tuần này, đệ nhất phu nhân Melania Trump cũng bị chỉ trích sau khi bà khởi động lại vụ kiện tờ báo Daily Mail của Anh đòi bồi thường 150 triệu USD vì cáo buộc sai rằng bà từng có thời làm phụ nữ tháp tùng.

Luật sư của bà cáo buộc trang Daily Mail cố tình từ chối "cơ hội một lần trong đời" của bà về việc bà có lợi từ vị thế là "một trong những phụ nữ được chụp ảnh nhiều nhất trên thế giới".

Những người chỉ trích cáo buộc bà Melania Trump kiếm lợi tài chính từ vị trí của bà trong Nhà Trắng.