“Liên minh giữa Nga, Syria, Iran và Iraq phải thành công, nếu không toàn bộ khu vực này sẽ bị phá hủy”,  ông Assad nói trong cuộc phỏng vấn được truyền hình nhà nước Iran phát sóng.

“Cơ hội thành công cho liên minh này là rất lớn và không phải là không đáng kể”, tổng thống Syria nói thêm.

Các nước phương Tây và vùng Vịnh nhấn mạnh rằng, ông Assad nên từ chức sau khi trong thời gian ông nắm quyền, cuộc nội chiến hơn 4 năm qua đã khiến hơn 240.000 người thiệt mạng.

“Nếu giải pháp là tôi từ chức, tôi sẽ không ngần ngại”, tổng thống Syria khẳng định.

Các cuộc tấn công của Nga nhằm mục tiêu vào Nhà nước Hồi giáo (IS) đã diễn ra tới ngày thứ 5, bất chấp những cáo buộc của phương Tây rằng, các cuộc không kích này chủ yếu nhằm mục tiêu vào những phần tử đối lập ôn hòa ở Syria.

Nga cho biết đã tấn công vào các mục tiêu mới của IS và phá hủy các vị trí chỉ huy, các nhà kho và cơ sở hạ tầng khác của những kẻ khủng bố.

Washington cáo buộc Nga tìm cách củng cố chính quyền Assad và nhắm mục tiêu vào cả phe đối lập ôn hòa được phương Tây hậu thuẫn và chiến binh Nhà nước Hồi giáo.

Phát ngôn viên của Tổng thống Putin phản đối phương Tây phân biệt giữa thánh chiến và các nhóm phiến quân Hồi giáo khác.

Trong cuộc gặp với lãnh đạo các nước Đức, Pháp ở Paris hôm 2.10, Tổng thống Nga đặt câu hỏi “sự khác biệt giữa phe đối lập ôn hòa và phe đối lập không ôn hòa là gì”, ông Dmitry Peskov cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm 3.10. Ông Peskov nhấn mạnh: “Cho đến nay, không ai thực sự giải thích được đối lập ôn hòa là gì”.

VIDEO XEM THÊM: Cựu quan chức quân sự Mỹ Anthony Shaffer nhận định, Nga đang làm Mỹ lúng túng với chiến dịch quân sự ở Syria.


Tin bài nổi bật