“Những khó khăn chúng ta đang đối mặt không chỉ xuất phát từ bên ngoài-là những biện pháp trừng phạt hoặc những hạn chế liên quan đến tình hình quốc tế khách quan-mà còn có những sai lầm của chúng ta đã làm trong những năm qua”, Tổng thống Putin nói.

Theo Tổng thống Nga, tất cả những gì hôm nay đều là “kế thừa của lịch sử”, và nói thêm rằng, chính phủ cố gắng thay đổi cấu trúc nền kinh tế quốc gia và làm cho nó sáng tạo hơn.

“Phần lớn những gì được thực hiện theo lộ trình này là đúng đắn, nhưng những sự kiện gần đây chỉ ra rằng như thế là chưa đủ”, ông Putin cho hay.

Tổng thống cũng cảm ơn chính phủ đã duy trì hoạt động tốt trong giai đoạn khó khăn hiện nay, và đánh giá công việc của nội các là “khá tốt đẹp”. Ông Putin cũng cam kết, Nhà nước sẽ làm việc chặt chẽ với các doanh nghiệp. 

Người đứng đầu nhà nước Nga còn chia sẻ: “Chúng ta đã có một năm không hề dễ dàng…Nhìn chung chính phủ phải đối mặt với những khó khăn của nền kinh tế quốc gia và đất nước này cũng đang phải đối mặt với nhiều vấn đề”.

Tổng thống Nga nhấn mạnh “trách nhiệm lớn thuộc về chính phủ. Chúng ta đã chứng kiến trong những tháng gần đây tiến trình kinh tế thế giới hỗn loạn như thế nào và ảnh hưởng đến chúng ta ra sao”.

“Tôi cho rằng chính phủ đã hoạt động khá tốt, đáp ứng được yêu cầu hiện nay”, ông Putin nói và bày tỏ: “Tôi hy vọng điều này sẽ vẫn như vậy trong tương lai”.  

Clip xem thêm: Nga đối mặt với khủng hoảng kinh tế.