“Nếu chính quyền hiện tại ở Ukraina thực sự đã bắt đầu sử dụng quân đội chống lại những dân thường trong nước thì không còn nghi ngờ gì nữa, đó thực sự là một tội ác nghiêm trọng chống lại người dân”, Tổng thống Nga phát biểu tại một diễn đàn truyền thông ở St. Petersburg.

Trước đó, một cuộc đối đầu đã diễn ra giữa các tay súng không rõ danh tính và lực lượng tự vệ địa phương gần thành phố Slaviansk. Theo báo cáo, 2 người đàn ông đã thiệt mạng và một số người khác bị thương.

Cư dân Slaviansk đã được cảnh báo không rời bỏ nhà cửa của họ. Thị trưởng Slaviansk chia sẻ với phóng viên RIA Novosti rằng, xe bọc thép của quân đội Ukraina đang tiến về phía thành phố.

Chính quyền Kiev đã triển khai một hoạt động đặc biệt để trấn áp những người biểu tình ủng hộ liên bang hóa ở miền đông Ukraina. Người biểu tình ở Kharkiv, Donetsk, Gorlovka, Slaviansk và Kramatorsk từ chối công nhận tính hợp pháp của chính phủ Ukraina hiện tại và kêu gọi chính quyền lâm thời tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý tương tự như đã tổ chức tại Crimea tháng trước dẫn đến việc khu vực này thống nhất với Nga.