"Về mối quan hệ cá nhân giữa tôi và Tổng thống Donald Trump, tôi nghĩ rằng chúng đã được thiết lập" - RT dẫn lời ông Vladimir Putin nói về cuộc gặp đầu tiên với người đồng cấp Mỹ. "Ông Donald Trump trên ti vi khác xa so với đời thực".

Tổng thống Nga nói tiếp: "Tôi nghĩ, nếu chúng tôi tiếp tục xây dựng mối quan hệ như trong cuộc trò chuyện hôm qua, thì có cơ sở để tin rằng chúng tôi có thể làm điều đó, ít nhất là một phần, để khôi phục mức độ hợp tác mà chúng tôi cần".

Ông Vladimir Putin nói rằng, cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ đã được ông Donald Trump đề cập trong cuộc gặp, đồng thời tái khẳng định không có lý do nào để tin là Nga thao túng bầu cử Mỹ.

Nói chung chung về các cáo buộc Nga can thiệp vào các vấn đề nội bộ của nước ngoài, ông Vladimir Putin đổ lỗi cho báo chí nước ngoài cũng làm điều đó với Nga.

"Nếu các vị phân tích truyền thống Đức, Pháp và Châu Âu, thì nói chung họ liên tục can thiệp vào công việc nội bộ của chúng tôi. Nhưng chúng tôi cảm thấy tự tin, và điều đó không làm phiền chúng tôi" - nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh.

Bình luận về cuộc gặp Nga-Mỹ, chuyên gia phân tích chính trị Martin Summers nói với RT rằng, đây là một diễn biến tích cực mà ông Donald Trump và Vladimir Putin đạt được. Tuy nhiên, ông Summers nói thêm, cần phải chờ thêm xem Tổng thống Mỹ có thuyết phục được chính quyền của mình bắt đầu cải thiện quan hệ với Nga hay không.

"Có thể hy vọng rằng, mối quan hệ Nga-Mỹ có thể được cải thiện, vì rõ ràng nó đã và đang ở trạng thái khá tồi tệ. Tôi nghĩ, vấn đề với phía Nga và tất cả mọi người là ông Donald Trump thực sự lãnh đạo chính quyền của mình thế nào. Bởi vì rõ ràng là CIA, Lầu Năm Góc luôn "ngáng chân" ông Donald Trump. Vì vậy, vẫn còn một số vấn đề, liệu ông Donald Trump có thể đưa ra bất cứ điều gì đã thảo luận với ông Vladimir Putin hay không" - ông Summers nhận định.