“Mục đích của chúng tôi là ổn định chính quyền hợp pháp ở nước này và giáng một đòn quyết định chống lại chủ nghĩa khủng bố quốc tế”, PressTV dẫn lời ông Putin nói tại một cuộc họp báo hôm 23.2 ở Mátxcơva.

Nhà lãnh đạo Nga tiếp tục bày tỏ niềm hy vọng cho sự thành công của một giải pháp chính trị tại Syria, nói rằng nó sẽ giúp đánh bại "những kẻ khủng bố khó chịu”.

“Đất nước này càng sớm đạt được một giải pháp chính trị bao nhiêu, thì càng có những cơ hội tốt hơn cho cộng đồng quốc tế để chấm dứt tai họa khủng bố trên lãnh thổ Syria”, Tổng thống Putin cho hay.

Cũng trong cuộc gặp với các sĩ quan Nga trở về từ Syria, ông Putin nói, việc Mátxcơva triển khai quân đội đến Syria “đóng góp trực tiếp cho an ninh Nga”, đồng thời cảnh báo “nguy cơ to lớn” với Nga từ các thành viên nước ngoài của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS).

Theo cơ quan tình báo Nga, khoảng 4.000 công dân Nga và 5.000 công dân từ các nước thuộc Liên Xô cũ đang chiến đấu trong lực lượng của IS ở Syria, ông Putin nói.

Tổng thống Nga cũng cho rằng, quân đội Nga đã "giúp tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán hòa bình giữa chính phủ Syria và phe đối lập vũ trang".