Ngày 22.10, kết quả khảo sát của trung tâm thăm dò dư luận nhà nước Nga VTsIOM cho biết, tỉ lệ tín nhiệm của ông Putin đạt 89.9% trong tháng 10, tăng so với 89.1% hồi tháng 6. Trước đó, tháng 1.2012, tỉ lệ tín nhiệm của nhà lãnh đạo này chỉ đạt 58.8%.

"Tỉ lệ tín nhiệm cao như vậy về công việc của Tổng thống Nga là có lý do, mà trước hết là nhờ các sự kiện ở Syria và các cuộc không kích vào những tổ chức khủng bố ở nước này" - tuyên bố của VTsIOM cho biết.

Kể từ ngày 30.9 đến nay, không quân Nga đã thực hiện hơn 700 lần xuất kích vào hơn 690 mục tiêu ở Syria. Chiến dịch này được đưa tin dày đặc trên truyền hình Nga.

Trước các cuộc không kích, kết quả thăm dò cho thấy người Nga lo lắng về những rủi ro khi Kremlin tham gia ở Trung Đông. Nhưng một cuộc thăm dò được tiến hành hồi đầu tháng 10 cho biết, 72% người Nga được hỏi có quan điểm tích cực về chiến dịch không kích của Nga.

Theo VTsIOM, Tổng thống Putin đã duy trì tỉ lệ tín nhiệm cao trên 80% trong vòng 1 năm rưỡi qua. 

Levada, trung tâm thăm dò chính của Nga, không có liên hệ với Điện Kremlin, cũng có kết quả tương tự, nói rằng ông Putin đạt tỉ lệ tín nhiệm 83% trong tháng 8 vừa qua.

Theo VTsIOM, tỉ lệ tín nhiệm của ông Putin bắt đầu tăng mạnh từ mùa xuân năm ngoái, trùng với thời điểm Nga sáp nhập Crưm.

Ông Putin đang giữ chức tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 3. Hiện nhà lãnh đạo này chưa tuyên bố có ý định tranh cử nhiệm kỳ 4 hay không. Nếu đắc cử, ông có thể tiếp tục đứng đầu nhà nước Nga cho đến năm 2024.

Video: Ông Putin bảo vệ chiến dịch không kích của Nga ở Syria