Sau khi Điện Kremlin công bố lần đầu tiên tiến hành tấn công bằng tên lửa hành trình vào các mục tiêu IS ở Syria từ một tàu ngầm đóng tại Địa Trung Hải, Tổng thống Putin cho biết tên lửa hành trình có thể được trang bị đầu đạn hạt nhân.

Phát biểu trong một cuộc họp với Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu, ông Putin nói: "Chúng ta phải phân tích tất cả mọi điều xảy ra trên chiến trường và cách thức các loại vũ khí hoạt động. Tên lửa hành trình Kabibr được phóng từ biển và tên lửa hành trình KH-101 được phóng từ máy bay đã được chứng minh là hiện đại và hiệu quả cao. Giờ đây chúng ta biết chắc chắn, vũ khí chính xác có thể được trang bị cả đầu đạn thông thường và hạt nhân".

Tuy nhiên, ông Putin nói thêm, việc tấn công hạt nhân sẽ chỉ được sử dụng như phương sách cuối cùng. "Đương nhiên, điều này không cần thiết khi chiến đấu chống khủng bố, và tôi hy vọng sẽ không bao giờ cần đến".

Cũng trong cuộc họp, Bộ trưởng Shoigu cho biết, máy bay ném bom Tu-22 từ căn cứ của Nga đã thực hiện 60 vụ không kích trong vòng 3 ngày qua. Trong số các mục tiêu bị tiêu diệt có cơ sở dầu mỏ của IS, nhà máy sản xuất đạn dược và kho đạn dược.

Nga cũng đã thực hiện cuộc tấn công đầu tiên bằng tên lửa hành trình từ Địa Trung Hải. Tàu ngầm Rostov-on-Don, được Nga miêu tả là "êm nhất thế giới", đã được triển khai ở Địa Trung Hải, gần Cyprus.

Tàu ngầm này được NATO mệnh danh là "Hố đen" vì có khả năng di chuyển mà không bị phát hiện. Nó được trang bị tên lửa tương tự như tên lửa mà hạm đội Caspia sử dụng để tấn công các mục tiêu IS.

Bộ trưởng Quốc phòng Shoigu cho biết, tên lửa hành trình Kalibr đã đánh trúng các mục tiêu ở Raqqa, Syria.

Video: Nga phóng tên lửa hành trình từ Địa Trung Hải