Tổng thống Mỹ đã công bố trang Facebook cá nhân hôm 9.11 trong nỗ lực mới nhằm lan tỏa những thông điệp của mình qua các kênh phi truyền thống.

Trang “Tổng thống Obama, nhân vật của công chúng” nhanh chóng được chào đón và thu hút hơn 200.000 lượt “like” trong 3 giờ đầu ra mắt. Trong số những người bình luận đầu tiên trên Facebook cá nhân của tổng thống Mỹ, có Giám đốc điều hành của Facebook, Sheryl Sandburg.

Ông Obama từ lâu đã có tài khoản Twitter và cũng có một tài khoản Facebook mang tên “Barack Obama” được Tổ chức Organizing for Action (OFA) lập ra để vận động tranh cử cho tổng thống. Trang Facebook này hiện có 45 triệu lượt theo dõi.

Tuy nhiên trang Facebook mới nhằm mang đến hình ảnh ông Obama trong đời thường, không phải một chính trị gia. 
Trong video ra mắt trang Facebook mới có hình ảnh ông Obama đi dạo ở “sân sau” của Nhà Trắng, nói rằng ông thường nhìn thấy một con cáo trên bãi cỏ, một con chim ưng tên là Lincoln và các "sinh vật” khác. Sau đó, nhà lãnh đạo của Mỹ cũng kêu gọi ủng hộ “gìn giữ vẻ đẹp của hành tinh của chúng ta” vì các thế hệ tương lai.

Trong phần tiểu sử, ông Obama mô tả mình là "người cha, người chồng, và Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ”. Tuy nhiên, hình ảnh một "người đàn ông bình thường" tạm dừng ở đó khi có lưu ý rằng: Các nhận xét và thông điệp sẽ được lưu trữ theo Đạo luật Hồ sơ của Tổng thống.

XEM VIDEO TRÊN FACEBOOK MỚI CỦA TỔNG THỐNG MỸ.