Phát biểu trong cuộc gặp các tướng lĩnh quân đội hàng đầu và các quan chức trong ngành công nghiệp vũ khí, Tổng thống Nga Putin nói rằng quá trình nâng cấp quân sự đang diễn ra là “sự đền bù” cho những năm tháng thiếu kinh phí sau khi Liên Xô sụp đổ.

Ông chủ điện Kremlin cho biết thêm: “Chúng tôi không có ý định tạo ra hay nhảy vào một cuộc chạy đua vũ trang. Hãy một mình cố gắng đuổi kịp hoặc vượt qua ai đó”.

Theo ông Putin, trong khi ngành công nghiệp quốc phòng của Nga thành công trong việc tăng cường sản lượng thì một số mục tiêu sản xuất đã không đạt được. Ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc tiếp tục nỗ lực thay thế những thành phần vũ khí nhập khẩu bằng các sản phẩm tương ứng được sản xuất trong nước.

Đây là cuộc họp thứ 3 về các vấn đề quân sự trong thời gian qua, từ đó cho thấy sự quan tâm sát sao của nhà lãnh đạo Nga đối với quá trình hiện đại hóa quân đội, trong bối cảnh gia tăng căng thẳng với phương Tây vì cuộc khủng hoảng Ukraina.

Trước đó, hôm 10.11, Tổng thống Putin nói rằng Nga sẽ phát triển những vũ khí tấn công mới có khả năng xuyên qua lá chắn tên lửa của NATO do Mỹ dẫn đầu.

Video: Tổng thống Nga Putin thị sát tình hình của quân đội: