Tổng thống Putin ngồi bên cạnh bà Melania Trump tại buổi tiệc dành cho các nhà lãnh đạo G20 cùng các phu nhân, phu quân.

"Tổng thống Putin hài lòng với cuộc trò chuyện cùng bà Melania Trump. Họ thậm chí còn nói về chương trình nghị sự của G20" - TASS dẫn lời ông Peskov cho biết, và bổ sung rằng chủ đề thảo luận tại các phiên làm việc của G20 bao gồm các vấn đề bình đẳng giới và vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế.

"Tôi nghĩ có sự đồng cảm nhất định trong câu chuyện của Tổng thống Nga và Đệ nhất phu nhân Mỹ" - ông Peskov nhận định.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp Tổng thống Nga Putin tại G20, kéo dài hơn dự kiến hơn 2 tiếng đồng hồ, so với dự định là 30 phút.

Bà Melania Trump đã được yêu cầu can thiệp vào cuộc hội đàm kéo dài này nhưng không thành - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết sau cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo tại Hamburg - theo Sputnik.

Theo người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ, hai vị tổng thống có quá nhiều chủ đề tích tụ cần thảo luận. Ông Rex Tillerson kể rằng, có thời điểm đệ nhất phu nhân Melania ghé nhìn vào phòng họp để thuyết phục họ kết thúc cuộc đàm phán, nhưng bà đã không làm được điều đó.