Tháng 9.2012, Tổng thống Putin tặng Tổng thống Venezuela Hugo Chavez con chó nòi ba tháng tuổi màu đen giống terrier Nga. Theo các phương tiện truyền thông, loại chó này được tạo giống trong thời Xô Viết.

Tháng 10.2012, ông Putin tặng súng trường bắn tỉa của Nga cho Tổng thống Tajikistan Emomali Rakhmon.

Tháng 2.2013, Tổng thống Nga tặng thống đốc tỉnh Akita của Nhật Bản con mèo Siberia, được người chủ mới đặt tên không phải bằng tiếng Nhật mà bằng tiếng Nga, là Mir (Hòa Bình). Con mèo đã được tặng để đáp lại món quà là con chó con giống Akita Inu mà thống đốc Norihise Satake trước đó tặng cho ông để cám ơn Nga đã hỗ trợ các nạn nhân động đất và sóng thần năm 2011 ở Nhật Bản.

Tháng 11.2014,  ông Putin giới thiệu với Chủ tịch Tập Cận Bình sản phẩm mới của Nga trong lĩnh vực điện thoại thông minh. Nhà lãnh đạo Trung Quốc được tặng chiếc YotaPhone thế hệ thứ hai.

Ngày 9.2.2015, Tổng thống Nga thăm chính thức Ai Cập. Ngày hôm sau, ông Putin thảo luận với Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi các vấn đề quốc tế và triển vọng phát triển quan hệ giữa hai nước. Ông Putin đã tặng người đồng cấp Ai Cập sản phẩm nổi tiếng nhất của ngành công nghiệp quốc phòng Nga: một khẩu súng trường Kalashnikov.

Trong cuộc gặp với Đức Giáo Hoàng Francis ngày 10.6.2015, ông Vladimir Putin đã tặng Giáo hoàng một số tập Bách khoa thư Chính Thống giáo, cũng như bức pano có hình Nhà thờ Đấng Cứu Thế.

Ngày 18.11.2015, ông Vladimir Putin đã chuyển cho Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bức thư của một trong những người sáng lập nhà nước Do Thái David Ben-Gurion. "Cuối của cuộc trò chuyện của chúng tôi, Tổng thống Putin làm tôi ngạc nhiên, ông trao cho tôi một lá thư của David Ben-Gurion, mà chính phủ Nga đã mua tại cuộc đấu giá. Lá thư này hiện đang ở văn phòng của tôi" - hãng tin RIA Novosti dẫn lời ông Netanyahu.

Video: Ông Putin tặng súng trường cho Tổng thống Ai Cập