Cựu Giám đốc FBI James Comey đã bí mật ghi lại các cuộc nói chuyện với Tổng thống Mỹ Donald Trump, không khác gì Edward Snowden, vì thế Mátxcơva sẵn sàng cho ông ấy tị nạn chính trị, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong cuộc đối thoại trực tuyến lần thứ 15 với người dân Nga ngày 15.6.

Theo vị tổng thống từng là điệp viên kỳ cựu của KGB, ông James Comey giống như một nhà hoạt động vì quyền lợi hơn là một giám đốc tình báo. Tổng thống Nga nói: “Nếu ông ấy tiếp tục bị ảnh hưởng xấu về vấn đề này, chúng tôi sẵn sàng cung cấp tị nạn chính trị cho ông ấy. Ông ấy nên biết về điều này”.

Tổng thống Vladimir Putin chỉ ra rằng cựu Giám đốc FBI thừa nhận đã ghi lại các cuộc đối thoại với ông Donald Trump, trao nó cho giới truyền thông thông qua một người bạn. “Điều này có vẻ kỳ lạ khi một giám đốc tình báo lại ghi các cuộc nói chuyện của mình với Tổng tư lệnh và giao nó cho truyền thông”, ông nói thêm.

Theo các thông tin trước đó, trước khi sa thải ông James Comey, ông Donald Trump đã yêu cầu người đứng đầu Cục điều tra liên bang dừng điều tra cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Michael Flynn.