Ông Hollande nói: "Cả nước Pháp đang bị đe dọa bởi chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo. Do vậy trong những tình huống như thế này, chúng ta cần phải chứng tỏ sự cảnh giác tuyệt đối và lòng quyết tâm không giới hạn". 

"Nước Pháp bị tấn công. Rõ ràng, chúng ta cần làm tất cả những gì có thể để chiến đấu chống chủ nghĩa khủng bố" - Tổng thống Pháp nói và lấy làm tiếc về vụ việc đã xảy ra. 

Người đứng đầu nước Pháp tuyên bố tăng cường lực lượng an ninh trên toàn đất nước, kể cả ở biên giới. Tình trạng khẩn cấp - dự kiến kết thúc vào ngày 26.7 - sẽ tiếp tục gia hạn thêm 3 tháng. Việc gia hạn sẽ được đệ trình lên quốc hội trong tuần tới. 

"Nước Pháp bị tổn thất nặng nề bởi thảm kịch này. Chúng tôi hoảng sợ, nhưng nước Pháp đã, đang và vẫn sẽ luôn mạnh mẽ, đó là điều tôi khẳng định với các bạn" - ông Hollande nói. 

Tổng thống Pháp cho biết sẽ tổ chức cuộc họp khẩn với giới chức an ninh, sau đó sẽ đích thân đến Nice. "Những kẻ khủng bố thù ghét nhân quyền. Đó là lý do chúng tấn công Nice khi cả nước Pháp đang kỷ niệm những giá trị cốt lõi" - ông Hollande nhấn mạnh.