“Tôi đang bị điều tra vì sa thải giám đốc FBI bởi chính người đã đề nghị tôi sa thải giám đốc FBI”, ông Donald Trump viết trên Twitter.

Trước đó, Tổng thống Mỹ cho hay, ông sa thải James Comey theo đề nghị của Thứ trưởng Tư pháp Rod Rosenstein.

Đầu tuần này xuất hiện nhiều thông tin nghi vấn ông Donald Trump đang bị luật sư đặc biệt Robert Mueller điều tra về việc sa thải ông James Comey. Việc điều tra được tiến hành chỉ vài ngày sau khi việc sa thải diễn ra ngày 9.5. Tổng thống Mỹ được cho là bị điều tra về việc cản trở công lý.

Ngày 14.6, The Washington Post cho biết đã phỏng vấn 5 nguồn tin giấu tên về vấn đề này. Mark Corallo, luật sư của ông Donald Trump đã nhanh chóng bác bỏ các cáo buộc trên.

Tuần trước, cựu Giám đốc FBI James Comey đã ra điều trần trước Ủy ban Tình báo Thượng viện liên quan đến vụ điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Đây là lần đầu tiên ông Comey công khai xuất hiện kể từ khi rời khỏi chức vụ giám đốc FBI. Trong lời khai, ông cho rằng mình bị sa thải vì cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ, nhưng nguyên nhân chính thức ban đầu cho việc sa thải là do ông thất bại trong việc lãnh đạo FBI.