Theo ảnh vệ tinh, 4 chiếc trực thăng và 20 xe tải đã bị phá huỷ trong một loạt vụ bắn phá bên trong căn cứ T4, còn được gọi là Tiyas, ở phía đông thành phố Homs.

Quân đội Nga phủ nhận thông tin bị mất 4 trực thăng trong vụ tấn công của IS, ban đầu nói rằng do sự cố hoả hoạn. Nhưng sau đó IS tuyên bố nhận trách nhiệm và tung ra hình ảnh cho thấy một trong những chiến binh bắn rocket Grad vào căn cứ T4.

 Mig-25 bị hư hại.
 Trực thăng tấn công Mi-24 bị phá huỷ.
Căn cứ không quân T4 được xem là một trong những căn cứ quan trọng nhất ở Syria, nằm gần thành cổ Palmyra được lực lượng Syria giải phóng khỏi tay IS tháng trước. Căn cứ này nằm gần ngã tư chiến lược của tuyến đường dẫn đến Deir el-Zour, Raqqa, Damascus và các thành phố trọng điểm khác.

Vụ tấn công hôm 14.5 nhằm vào căn cứ không quân chiến lược của Nga ở miền trung Syria, và một lần nữa cho thấy IS đang cố gắng hoạt động bên ngoài lãnh thổ do tổ chức này kiểm soát, nhằm làm suy yếu chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad.

Tiếp đó, ngày 23.5, hơn 100 người Syria thiệt mạng trong một loạt vụ đánh bom tự sát ở 2 thành phố ven biển Tartous và Jableh.