Sở Cảnh sát London đang kiểm tra tính xác thực của thông tin do cha mẹ vợ cũ của một cựu binh sĩ Anh gửi đến, dựa trên những thông tin mà anh này kể.

"Việc kiểm tra sẽ do nhân viên đơn vị chống tội phạm đặc biệt tiến hành, nhưng không phải là cuộc điều tra lại và không phải thuộc chiến dịch Paget" - thông báo của Sở Cảnh sát London viết, nhắc tới tên đơn vị điều tra cái chết của Công nương Diana trước đây.

Chiến dịch Paget của cảnh sát Anh kéo dài 2 năm ròng rã để điều tra cái chết của Công nương Diana đã đưa ra kết luận cuối cùng vào năm 2006 rằng tất cả các cáo buộc đều không có căn cứ.

Họ bác bỏ giả thiết của nhiều người, trong đó có cha của Fayed- tỉ phú Ai Cập Mohamed Al-Fayed. Dodi Fayed, 42 tuổi, bạn trai của Công nương Diana và lái xe Paul - phó giám đốc an ninh của khách sạn Ritz sang trọng ở Paris, được tuyên bố tử vong tại hiện trường.

Vụ tai nạn thảm khốc diễn ra vào sáng 31.8.1997 ở đường hầm Paris. Công nương Diana sau đó qua đời tại bệnh viện. Không ai trong số những người trên xe thắt dây an toàn.

Vụ tai nạn xảy ra khi Paul lái xe quá tốc độ để trốn các tay săn ảnh. Kết quả điều tra cho thấy, nồng độ cồn trong máu của Paul cao gấp 3 lần mức cho phép ở Pháp.

Cuộc điều tra tốn kém nhất trong lịch sử nước Anh kết thúc năm 2008 với kết luận rằng Công nương Diana và Fayed thiệt mạng vì sự lái xe bất cẩn của Paul và các xe săn đuổi đằng sau.

Công nương Diana kết hôn với Thái tử Charles năm 1981, nhưng cuộc hôn nhân của họ rạn vỡ ngay sau khi Hoàng tử Harry ra đời năm 1984. Hai người ly thân năm 1992 và ly dị năm 1996.

Công nương Diana đã hẹn hò với bác sĩ phẫu thuật tim người Pakistan Hasnat Khan khoảng 2 năm, trước khi qua lại với Faeyd trong thời gian ngắn ngủi chỉ vài tuần trước khi bà qua đời.

Bộ phim mới Diana- ra mắt vào tháng 9, trong đó Naomi Watts thủ vai chính- sẽ tập trung vào quãng thời gian của Công nương Diana và bác sĩ Khan.

Hiện người phát ngôn Hoàng gia Anh, Bộ Quốc phòng Anh và gia đình Al-Fayed không có bình luận gì về việc cáo buộc Công nương Diana bị một binh sĩ Anh ám sát nói trên.