Trong bài báo, ông Lou Huining cho biết, tỉnh Sơn Tây đã nghiêm túc thực hiện chỉ thị của Chủ tịch Tập Cận Bình để quét sạch tham nhũng. “Mọi người dân trong tỉnh đều cảm nhận sâu sắc rằng, những nỗ lực hết mình nhằm thực thi kỷ luật Đảng giống như mưa xuân làm sạch sương mù” - ông Luo viết.

Bí thư Sơn Tây khẳng định, các lãnh đạo của tỉnh đã rút ra bài học cay đắng từ vấn nạn tham nhũng có hệ thống trong vài năm qua. “Chúng tôi đã kiên quyết đưa ra quyết định nhanh chóng để trừng phạt những kẻ tham nhũng” - ông Luo nói, nhưng thừa nhận vẫn còn một số vấn đề tồn tại ở tỉnh cần phải giải quyết.

Sơn Tây, tỉnh sản xuất than hàng đầu Trung Quốc, từng có thời bị xem là một trong những tỉnh có nạn tham nhũng tồi tệ nhất. Kinh tế Sơn Tây bùng nổ do nhu cầu năng lượng tăng vọt trong thập kỷ qua là một trong những lý do khiến tình trạng tham nhũng ở tỉnh này tăng cao. Có thời điểm trong năm 2015, chiến dịch nhằm vào các quan chức tham nhũng khiến Sơn Tây bị hổng 300 vị trí việc làm, và Bí thư Tỉnh uỷ thời đó từng mô tả nhiều khu vực của tỉnh giống như những “vùng thiên tai”. Trong số những quan chức cao cấp của tỉnh bị bắt có Lệnh Kế Hoạch - cựu trợ lý của Chủ tịch Hồ Cẩm Đào. Năm 2015, Phó Thủ tướng Trung Quốc Mã Khải đã mô tả tệ nạn tham nhũng ở Sơn Tây “giống như căn bệnh ung thư”.