Ông Jaafari không nêu rõ, nhưng bình luận này đưa ra sau khi 129 người bị sát hại trong các vụ tấn công tại Paris hôm 13.11 bởi các tay súng và những kẻ đánh bom liều chết mà tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố nhận trách nhiệm.

“Các cơ quan tình báo của Iraq đã thu được thông tin rằng, các nước sẽ sớm bị nhắm mục tiêu nhìn chung là ở Châu Âu, đặc biệt là Pháp, cũng như Mỹ và Iran”, ông Jaafari nói bên lề các cuộc đàm phán tại Vienna về kết thúc cuộc chiến tranh ở Syria hôm 14.11.

Ngoại trưởng Iraq nói thêm, các quốc gia có thể bị nhắm mục tiêu đã được thông báo. Một video về các bình luận của nhà ngoại giao này đã được đăng trên trang web của ông.

Mặc dù không nói rõ các đe dọa này đến từ các chiến binh IS mà hiện đang kiểm soát các khu vực lãnh thổ ở Iraq và Syria, ông Jaafari cho hay các cuộc tấn công gần đây ở Ai Cập, Lebanon và Pháp đòi hỏi phải có sự phản ứng toàn cầu với nhóm thánh chiến này.

Pháp lên án các cuộc tấn công hôm 13.11 vào một quán bar, nhà hát và sân vận động ở Paris là một hành động chiến tranh và cam kết tiêu diệt IS. Nhóm này hiện đang bị lực lượng của Pháp nhắm mục tiêu không kích trong một phần chiến dịch của liên quân do Mỹ dẫn đầu.

XEM VIDEO: Mô phỏng vụ tấn công khủng bố ở Paris hôm 13.11