Theo cảnh sát, thi thể đã được một người đàn ông đi câu cá ở Sông Tone gần đó tìm thấy vào khoảng 6h45 sáng giờ địa phương. Chưa tìm thấy quần áo hoặc các vật dụng khác mà có thể là đồ tùy thân của bé gái tại địa điểm này, theo truyền thông Nhật Bản.

Cảnh sát nói bé gái này đã mất tích kể từ ngày 24.3 khi bé rời nhà ở Matsudo vào khoảng 8 giờ sáng, trang tin Japantoday.com cho hay. Nơi thi thể được tìm thấy cách nhà của cô bé khoảng 10 km - theo BBC.

Khi rời nhà vào ngày thứ Sáu, bé gái cao 1,3 mét này mặc quần màu hồng và áo khoác màu xám trùm đầu. Bé gái mang theo một ba lô màu đỏ, là loại thường được các học sinh tiểu học sử dụng.

Theo đài NHK của Nhật Bản, cảnh sát nghi ngờ rằng em đã bị giết và họ đang cố gắng để xác định nguyên nhân cái chết của em.

"Sở cảnh sát tỉnh Chiba cho biết họ đã nhận được một cú điện thoại vào sáng Chủ nhật từ một người đàn ông nói rằng ông đang câu cá khi ông tìm thấy thi thể của một cô bé nằm trên cỏ gần một con kênh ở thành phố Abiko. Cảnh sát xác định bé gái là một người Việt Nam 9 tuổi, Lê Thị Nhật Linh. Cô bé học năm thứ ba tiểu trường tiểu học ở thành phố Matsudo thuộc tỉnh này. Cảnh sát nói rằng có những dấu hiệu cho thấy bé gái đã bị bóp cổ" - BBC dẫn nguồn đài NKH cho hay.