Theo chính phủ Hà Lan, những thi thể này sẽ sớm được đưa đến Kharkov để giám định pháp y ban đầu, sau đó được gửi đến Hà Lan, tuy nhiên không biết chính xác khi nào việc này sẽ diễn ra.

Hà Lan đang đẫn dầu quá trình di dời các mảnh vỡ của MH17. Nhiều mảnh vỡ máy bay được gửi đến một nhà ga ở thị trấn Torez và một phần được đưa vào các toa xe lửa, sau đó sẽ được đưa đến Khrakov rồi  được gửi đến Hà Lan.

Việc di dời xác máy bay MH17 sẽ tiếp tục được tiến hành trong hôm nay (18.11) nếu tình hình an ninh cho phép, theo chính phủ Hà Lan.

Hội đồng An ninh Hà Lan - cơ quan phối hợp hoạt động di dời xác máy bay- cho biết, việc phục hồi xác chiếc Boeing có thể hoàn thành vào cuối tuần này nếu tình hình an ninh không xấu đi. Hội đồng này lên kế hoạch tái tạo các bộ phận của chiếc Boeing để xác định nguyên nhân của vụ tai nạn.

Chiếc Boeing 777-200 của hãng hàng không Malaysia trên đường từ Amsterdam đến Kuala Lumpur bị ở khu vực Donetsk, miền đông Ukraina hôm 17.7. Tất cả các hành khách và thành viên phi hành đoàn trên máy bay gồm 298 người, trong đó 196 người là công dân Hà Lan, đều thiệt mạng.

Clip xem thêm: Bắt đầu quá trình di dời xác máy bay MH17.