Theo tờ Sputnik, hiện chúng đang ở tại Nhà máy 410 Hàng không dân dụng.

Trích dẫn thông cáo báo chí của Công ty Antonov, Ria Novosti cho biết, hợp đồng hiện đại hóa 105 máy bay vận tải hạng nhẹ AN-32 đã được ký kết giữa Bộ Quốc phòng Ấn Độ với Doanh nghiệp thương mại nước ngoài Spetstehnoeksport trong năm 2009.

Cho đến thời điểm hiện nay, 35 máy bay đã được nâng cấp xong và bàn giao cho Không quân Ấn Độ. Năm chiếc hiện đang ở Nhà máy 410 Hàng không dân dụng, Công ty Antonov không nhận cũng như không gửi những máy bay này.

Trước đó, báo chí xôn xao về việc năm chiếc máy bay vận tải AN-32 mất tích bí ẩn ở Ukraina. Thậm chí, một quan chức ngoại giao đại sứ quán Ukraina tại Ấn Độ khẳng định, Công ty Antonov phải chịu trách nhiệm, còn chính phủ không thể giúp gì.

Đến ngày 30.3, tuyên bố chính thức của Bộ Quốc phòng Ấn Độ nêu rõ, việc truyền thông báo cáo về sự biến mất của các máy bay quân sự tại Ukraina là vô căn cứ. Bộ này cho biết, việc sửa chữa tại Ukraine đã bị trì hoãn do Kiev thiếu các phụ tùng thay thế cần thiết sau khi quan hệ giữa Nga và Ukraine căng thẳng.