Bất chấp nhiều lùm xùm tình ái trong những năm cuối đời, Công nương Diana chỉ "si mê" thêm một người đàn ông khác, còn chồng cũ - Thái tử Charles - vẫn là tình yêu đích thực của đời Vương phi - Lucia Flecha de Lima nói.

Bà Lucia đưa ra tuyên bố trên tại lễ ra mắt bộ phim "Diana" tại quê nhà Brazil - nơi mà mọi người đặc biệt chú ý đến mối quan hệ của Công nương với vị bác sĩ phẫu thuật tim Hasnat Khan.

"Nếu bạn hỏi tôi liệu rằng Công nương có yêu bác sĩ Hasnat chút nào không thì tôi không thể trả lời. Có thể lắm chứ! Nhưng với Dodi Fayed, tôi chắc chắn rằng cô ấy không hề yêu tỉ phú này. Tôi biết vì tôi từng hỏi cô ấy"- bà Lucia cho hay khi được hỏi về bộ phim.

"Tình yêu của đời Công nương là Thái tử Charles. Tôi không nghi ngờ gì về điều này"- bà Lucia cho biết thêm.

Bà Flecha da Lima - vợ của cựu Đại sứ Brazil tại London - kết bạn với Công nương Diana vào năm 1990. Hai người trở thành bạn thân thiết và gặp nhau đến vài lần trong một tuần. Năm 1993, bà Lucia theo chồng chuyển đến Washington DC (Mỹ), họ chuyện trò qua điện thoại hằng ngày.

Bà Lucia tin rằng Công nương Diana rất yêu Thái tử Charles lúc họ kết hôn. Sau khi sinh Hoàng tử William, Công nương còn như bị "bỏ bùa mê thuốc lú" hơn vì cậu con trai cả nhắc nhớ đến hình ảnh người chồng.

Tuy nhiên, họ không có cơ hội sống như một gia đình hoàng gia hiện đại, nên thật "khó có thể tưởng tượng" rằng Thái tử Charles có thể vui vầy bên con trai như Hoàng tử William đã làm.

Đây không phải là lần duy nhất bà Lucia nói về chuyện tình yêu của Công nương Diana. Hồi năm 2007, sau khi nói với các nhà điều tra về cái chết của Công nương, bà Lucia nghĩ rằng Vương phi Diana từng mơ về một cuộc sống gia đình trung lưu đơn giản với bác sĩ Khan, nhưng biết rằng điều đó không bao giờ thành hiện thực.

Bà Lucia không tin tưởng vào mối quan hệ của Công nương Diana với Dodi Fayed vào mùa hè năm 1997. Bà tiết lộ rằng Công nương Diana công khai mối quan hệ này như một cách trả thù mối quan hệ giữa Thái tử Charles với bà Camilla Parker-Bowles - hiện là Nữ Công tước xứ Cornwall. Hồi ấy, Thái tử Charles tổ chức một bữa tiệc xa hoa mừng sinh nhật lần thứ 50 của bà Camilla.