Tang lễ của cố Tổng thống Chavez được tổ chức tại Học viện Quân sự Bolivar tại thủ đô Caracas. Ngoài hàng triệu người dân tập trung đến đây, tham dự tang lễ còn có khoảng 30 nguyên thủ quốc gia trên thế giới, trong đó có Chủ tịch Cuba Raul Castro, Tổng thống Bolivia Evo Morales, Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad, Tổng thống Ecuador Rafael Correa, Tổng thống Argentina Cristina Fernandes, Tổng thống Urugoay Jose Mujica, Tổng thống Brazil Dilma Rousseff cùng nhiều lãnh đạo các nước bạn bè.
 
Ðoàn đại biểu đại diện lãnh đạo Ðảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam do Ủy viên Trung ương Ðảng - Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải dẫn đầu cũng đã tham dự lễ tang.

Mở đầu cho lễ tang là quốc ca Venezuela. Tổng thống lâm thời Venezuela Nicolas Maduro đã đặt lên linh cữu của cố Tổng thống Chavez bản sao cây kiếm vàng của người anh hùng dân tộc Simon Bolivar. Cùng với toàn thể người thân trong gia đình cố Tổng thống Chavez, ông Maduro và các quan chức hàng đầu trong Chính phủ Venezuela cùng nắm chặt thanh kiếm, thể hiện sự thương tiếc và kính trọng đối với vị Tổng thống mến yêu của người dân Venezuela.
 
Trong tâm trạng xúc động, Tổng thống lâm thời Venezuela Nicolas Maduro phát biểu: "Thưa Tư lệnh, người sống mãi, vẹn nguyên và trong sáng. Tâm hồn và tinh thần của người mạnh mẽ đến mức thân thể phàm tục này không thể kìm giữ và tinh thần đó đang hòa vào vũ trụ bằng tình yêu và phúc lành. Chavez sống mãi! Cuộc đấu tranh của chúng ta vẫn sẽ tiếp tục!”.
 
Thể theo nguyện vọng chính đáng của nhân dân Venezuela, sau lễ truy điệu chính thức, di hài của cố Tổng thống Chavez vẫn sẽ được quàn tại Học viện Quân sự Bolivar thêm bảy ngày nữa để tất cả những ai chưa có điều kiện có thể tiếp tục đến viếng và chào vĩnh biệt ông.
 
Với hầu hết nhân dân Venezuela, Tổng thống Chavez đã ra đi nhưng lý tưởng và con đường cách mạng mà ông đã vạch ra vẫn sẽ được tiếp bước. Hoàn thành ý nguyện lúc sinh thời của Tổng thống Chavez về một tương lai tốt đẹp hơn cho đất nước là món quà tưởng nhớ cao đẹp nhất mà người dân Venezuela có thể mang đến cho ông.
 
Cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez qua đời ở tuổi 58, sau hai năm chiến đấu với bốn lần phẫu thuật để chống lại căn bệnh ung thư. Sau tang lễ, thi hài của cố Tổng thống Chavez sẽ được gìn giữ vĩnh viễn tại Bảo tàng Cách mạng ở thủ đô Caracas để nhân dân Venezuela và bạn bè quốc tế được thường xuyên đến viếng nhà lãnh đạo xuất chúng của Mỹ Latinh này.