Chiếc Su-25 thực hiện chuyến bay huấn luyện bị rơi hôm 29.3 trong khi hạ cánh xuống sân bay Chernigovka Quân khu Đông. Phi công kịp nhảy dù ra ngoài, tính mạng và sức khỏe không bị đe dọa. 

Theo dữ liệu của Bộ Quốc phòng, trên mặt đất không có người bị chết hoặc nhà cửa bị phá hủy.

"Tôi đang ngồi trong nhà bếp uống trà thì nghe tiếng động lớn, sau đó có tiếng nổ. Phải nói là ở đây thường xuyên có máy bay bay trên mái nhà trên đường hạ cánh. Sau đó qua cửa sổ tôi thấy có ngọn lửa, nhà kho đang cháy. Ra ngoài, tôi thấy mọi thứ đã chìm trong ngọn lửa. Tôi lập tức ra nhà để xe, tường đã bắt đầu cháy, tôi vội đánh xe ra ngoài. Chiếc xe không bị hư hại, chỉ hơi cháy xém một chút. Rồi cứu hỏa và các quân nhân đến" -  chủ sở hữu nhà kho là ông Alexander Chervyak cho biết.

Theo ông, nhà kho bị hư hại gồm gara để xe, kho chứa và hầm trữ thực phẩm.

"Chiếc máy bay đã bị rơi đúng hầm trữ thực phẩm và những viên đạn phát nổ. Bầy gà 50 con bị chết cháy, nhưng có một con nhảy thoát ra ngoài, giỏi thế chứ!" - ông già về hưu nói.

Ông Alexander Chervyak bị cháy hết tất cả các loại thực phẩm dự trữ như khoai tây, thức ăn để chăn nuôi. "Tôi đánh giá thiệt hại tất cả khu nhà phụ bị cháy là khoảng 3 triệu rúp cần để xây dựng mới. Ông tướng hứa với tôi rằng tất cả mọi thứ sẽ được dọn dẹp, tất cả sẽ xây dựng lại cho tôi, và sẽ bồi thường. Chúng tôi đang chờ đợi bồi thường từ Mátxcơva" - ông già về hưu nói.