Đảng Batkivshchina (Tổ quốc) của nữ hoàng tóc tết Tymonshenko sẽ giành thắng lợi nếu cuộc bầu cử quốc hội diễn ra vào thời điểm này - Viện Xã hội học quốc tế Kiev (KIIS) tiết lộ kết quả cuộc khảo sát tình hình chính trị xã hội Ukraina, được thực hiện từ ngày 23.2 đến 8.3.2016.

"Nếu bầu cử Tổng thống Ukraina diễn ra vào giữa tháng Ba, 10.9% người dân Ukraina trên 18 tuổi sẽ bầu cho Yulia Tymoshenko" - khảo sát của KIIS cho hay.

Tổng thống đương nhiệm Petro Poroshenko nhận được 9.3% ủng hộ, Oleg Lyashko 6.3%, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Anatoly Gritsenko 5% và lãnh đạo đối lập Yuri Boiko 4.9%.

Bà Tymoshenko có thể giành chiến thắng trong bầu cử tổng thống nếu điều đó diễn ra trong năm 2016, với số phiếu 25.2%. Còn ông Poroshenko sẽ tụt xuống hạng hai với 16.4%. Cũng theo kết quả điều tra, 41.3% người được hỏi nói rằng họ sẽ không bỏ phiếu cho ai cả, nếu cuộc bầu cử diễn ra vào Chủ nhật tới.

Ngoài ra, 12.9% người được hỏi trả lời họ muốn bà Tymoshenko trở thành Thủ tướng tiềm năng của Ukraina. Đây là tỉ lệ ủng hộ cao nhất trong số các chính trị gia Ukraina.

Xem thêm video: Crưm kỷ niệm 2 năm sáp nhập vào Nga