Các quan chức tình báo Mỹ nói với ông Trump rằng Mátxcơva cố gắng gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Mỹ bằng việc tấn công email của đảng Dân chủ, song ông Trump tìm cách giảm nhẹ vai trò của Nga trong vụ này.

Phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich, thượng nghị sĩ bang South Carolina, Lindsey Graham nói, Quốc hội Mỹ cần đảm bảo rằng cáo buộc hành vi tấn công mạng phải "chịu hậu quả". "2017 sẽ là năm tẩy chay Nga trong Quốc hội" - AP dẫn lời ông Graham nói.

Đề cập đến các cuộc bầu cử sắp tới ở Pháp và Đức cùng những quan ngại về sự can thiệp bên ngoài, ông Graham cho biết: "Tôi hứa với tất cả mọi người trong căn phòng này rằng, Quốc hội Mỹ sẽ mất một thời gian dài khó khăn để xem xét những gì Nga làm để phá hoại cuộc bầu cử của chúng tôi. Vì vậy, các vị cũng phải chuẩn bị sẵn sàng khi sự việc tương tự xảy ra với mình"

Ông Graham nói định công bố kế hoạch của lưỡng đảng nhằm trừng phạt Nga. "Mục tiêu của tôi là đặt kế hoạch lên bàn của Tổng thống Trump và tôi hy vọng ông ấy sẽ chấp nhận rằng, với tư cách là lãnh đạo một thế giới tự do, ông ấy sẽ phải làm việc với chúng ta để trừng phạt Nga" - ông Graham cho biết.

Nga phủ nhận can thiệp vào bầu cử Mỹ. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov hôm 18.2 nói: "Tôi không thấy sự thật nào trong cáo buộc Nga tấn công website đảng Dân chủ".