“Khả năng một vụ tấn công khủng bố tất nhiên cũng nằm trong số những nguyên nhân gây nên vụ tai nạn” với chuyến bay 7K9268 của hãng hàng không Kolavia, ông Medvedev nói với tờ Rossiyskaya Gazeta.

Thủ tướng Nga nhấn mạnh, việc điều tra nguyên nhân của thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử hàng không dân dụng của Nga “vẫn tiếp tục”.

Thư ký báo chí của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, trước đó cho hay, các nhà điều tra quốc tế đến từ Nga, Ai Cập và các nước khác vẫn chưa có kết luận sơ bộ về nguyên nhân thảm kịch với chiếc máy bay A321.

Ai Cập cũng tiến hành một cuộc điều tra riêng về khả năng một quả bom có thể được đặt trên chiếc máy bay của hãng Kolavia, một quan chức cấp cao Ai Cập nói với BBC.

Giám đốc điều hành Airbus Fabrice Bregie cũng cho hay, cho đến nay chưa phát hiện bất cứ trục trặc kỹ thuật nào có thể dẫn đến vụ tai nạn. 

Cũng trong ngày 9.11, Israel nói rằng một vụ tấn công khủng bố là “khả năng cao nhất” với chiếc máy bay của Nga.

"Chúng tôi không tham gia vào cuộc điều tra, nhưng từ những gì được nghe và hiểu, tôi sẽ ngạc nhiên nếu nói đây không phải là một cuộc tấn công khủng bố, mà theo đó một quả bom đã phát nổ bên trong máy bay”, phát ngôn viên của Bộ trưởng Quốc phòng Israel Moshe Yaalon nhận định.

Đây là lần đầu tiên các quan chức Israel bình luận về những nguyên nhân có khả năng kể từ khi vụ tai nạn xảy ra với chiếc máy bay của Nga.

VIDEO XEM THÊM: Nga bác bỏ giả thuyết của Anh rằng một quả bom đã được đặt trên chiếc máy bay rơi ở Sinai.