"Thay vì một tuyên bố quá mức về cuộc chiến chung chống kẻ thù lớn nhất là IS, chính quyền của ông Trump lại chứng minh rằng, họ sẽ chiến đấu ác liệt chống lại chính phủ Syria hợp pháp" - ông Medvedev viết trên Facebook.

Thủ tướng Nga nhấn mạnh rằng, để theo đuổi mục tiêu này, Mỹ sẵn sàng hành động "vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, không có sự chấp thuận của Liên Hợp Quốc, vi phạm chính những quy định của Mỹ về việc Quốc hội cần được thông báo trước về bất kỳ hành động quân sự nào".

Nhà lãnh đạo Nga bổ sung, cuộc tấn công tên lửa ở Syria cho thấy chính quyền Mỹ hiện nay thiếu sự độc lập và đi ngược lại những điều mà ông Trump từng chỉ trích mạnh mẽ trong cuộc đua tổng thống và trong bài phát biểu nhậm chức.

"Ngay sau khi đắc cử, tôi nhận thấy rằng mọi điều đều phụ thuộc vào việc những lời hứa của ông Trump trong chiến dịch bầu cử sẽ nhanh chóng tan thành mây khói như thế nào bởi bộ máy quyền lực hiện có. Chỉ mất hai tháng rưỡi" - RT dẫn lời ông Medvedev nói.

"Không ai đánh giá cao giá trị của những lời hứa trước bầu cử, nhưng cũng phải có những giới hạn phép tắc. Vượt qua điều đó chắc chắn là sự bất tín. Điều thực sự buồn là mối quan hệ của chúng tôi vì thế bị hủy hoại hoàn toàn. Đó là tin tốt cho những kẻ khủng bố" - Thủ tướng Nga kết luận.