“Chúng tôi đang bảo vệ người Nga khỏi mối đe dọa khủng bố, bởi nên làm điều này ở cả ở nước ngoài hơn là chỉ ở trong nước”, ông Medvedev nói với kênh truyền hình Rossiya-24 trong một cuộc phỏng vấn.

Thủ tướng Medvedev nói thêm, nước Nga, "thật không may, có kinh nghiệm rất khó khăn trong việc chống lại chủ nghĩa khủng bố”.

Hồi đầu tuần này, Trợ lý Điện Kremlin Sergei Ivanov cũng nói rằng, Mátxcơva phải chủ động trong cuộc chiến chống khủng bố và “phải hành động ở cả những mặt trận xa xôi hơn là chỉ giải quyết vấn đề của riêng Nga”.

Bình luận về các cách thức giải quyết cuộc xung đột ở Syria, ông Medveded nhấn mạnh rằng các cuộc đàm phán giữa chính phủ Syria và phe đối lập của nước này là cần thiết.

Syria ở trong tình trạng chiến tranh dân sự kể từ năm 2011. Chính phủ nước này đang chiến đấu với một số lực lượng đối lập, cũng như các tổ chức phiến quân Hồi giáo cực đoan, bao gồm cả các Nusra Front và Nhà nước Hồi giáo.

Nga đã tham gia vào các nỗ lực quốc tế để tìm một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột đang diễn ra tại Syria, cũng như cung cấp viện trợ nhân đạo cho người dân của quốc gia này.

VIDEO XEM THÊM: Cuộc không kích của Nga vào các vị trí Nhà nước Hôi giáo ở Syria.